Quy Chế Hoạt Động.

Thảo luận trong 'Quy chế hoạt động và Chính sách bảo mật thông tin' bắt đầu bởi Administrator, 2/12/14.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Administrator

  Administrator Administrator Thành viên BQT

  • Administrator
  • Moderator
  • Member
  QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG
  WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT

  www.congnghemuaban.com


  I. Nguyên tắc chung
  - Sàn giao dịch thương mại điện tử CongNgheMuaBan.com thuộc quyền sở hữu của Công Ty TNHH Công Nghệ Mua Bán Trực Tuyến Việt Nam - là tổ hợp các dịch vụ phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến bao gồm: Quảng cáo trực tuyến, rao vặt trực tuyến, đăng tin mua-bán trực tuyến… được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho thành viên có nhu cầu mua-bán hàng hoá trực tuyến. Mục tiêu mà CongNgheMuaBan.Com hướng tới là trở thành một diễn đàn mua-bán trực tuyến sôi động, là cầu nối thương mại giữa người bán và người mua, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.
  - Thành viên của CongNgheMuaBan.com là các thương nhân có hoạt động thương mại hợp pháp, phải đăng ký kê khai ban đầu về các thông tin cá nhân bắt buộc theo yêu cầu, và được Ban quản lý CongNgheMuaBan.com chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do CongNgheMuaBan.com và các bên liên quan cung cấp. Từ “dịch vụ” bao gồm tất cả các dịch vụ do CongNgheMuaBan.com cung cấp hoặc liên quan đến CongNgheMuaBan.com
  - Các tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch trên CongNgheMuaBan.com tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.
  - Hàng hóa, sản phẩm dịch vụ tham gia giao dịch tại CongNgheMuaBan.com phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật hiện hành.
  - Hoạt động mua bán hàng hóa thông qua CongNgheMuaBan.com phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

  II. Quy định chung

  thuộc quyền sở hữu của Công Ty TNHH Công Nghệ Mua Bán Trực Tuyến Việt Nam.

  • Định nghĩa chung:
  + Người bán: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của sàn giao dịch TMĐT CongNgheMuaBan.Com bao gồm: đăng tin mua bán, rao vặt. quảng cáo trực tuyến, đăng tin giới thiệu sản phẩm, đăng tin khuyến mại sản phẩm/dịch vụ.
  + Người mua (khách hàng): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tải trên sàn giao dịch CongNgheMuaBan.Com. Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.
  + Thành viên: là bao gồm cả người bán lẫn người mua.

  • Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch CongNgheMuaBan.Com là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm, dịch vụ trực tuyến.
  • Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT CongNgheMuaBan.Com chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT.
  • Khi bạn đăng ký là thành viên của CongNgheMuaBan.Com thành viên hiểu rằng:
  + Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.
  + Thành viên có thể mua sản phẩm, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn giao dịch TMĐT CongNgheMuaBan.Com
  - Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam.
  - Thành viên khi tham gia vào sàn giao dịch TMĐT CongNgheMuaBan.Com phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT CongNgheMuaBan.Com

  III. Quy trình giao dịch

  • Quy trình dành cho người mua hàng:
  CongNgheMuaBan.com được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng có nhu cầu mua-bán hàng hoá trực tuyến. Không chỉ cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm khách hàng quan tâm, mà còn tư vấn thêm nhiều lựa chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu khách hàng, đồng thời cung cấp cho khách hàng danh sách các điểm bán hàng tin cậy với đầy đủ thông tin giá cả, chính sách hỗ trợ sản phẩm để khách hàng tham khảo, giúp khách hàng tránh gặp phải những trường hợp mua hàng không đảm bảo, hàng kém chất lượng, giá thành cao…
  Khi có nhu cầu mua hàng trên CongNgheMuaBan.com, thành viên nên thực hiện theo các bước sau đây:
  Bước 1: Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm thành viên đang quan tâm.
  Bước 2: Tham khảo thông tin sản phẩm, giá cả mà Người Bán đăng tải trên Topic bán hàng do CongNgheMuaBan.com hỗ trợ Đăng Tin hay Đăng Tin tự do mà có bán sản phẩm khách hàng đang có nhu cầu mua.
  Bước 3: Lựa chọn cửa hàng thích hợp để mua sản phẩm.
  Bước 4: Sau khi chọn được cửa hàng bán sản phẩm phù hợp nhu cầu, khách hàng có thể xem tin bán sản phẩm trực tiếp tại nội dung của cửa hàng.
  Dựa trên thông tin gian hàng trên CongNgheMuaBan.com, khách hàng liên hệ với cửa hàng trước để hỏi về thông tin sản phẩm hoặc đến trực tiếp cửa hàng để xem sản phẩm. CongNgheMuaBan.com khuyến cáo khách hàng nên chọn các cửa hàng bán sản phẩm tin cậy hoặc đến trực tiếp cửa hàng để xem sản phẩm trước khi có quyết định mua sản phẩm.
  Lựa chọn phương thức thanh toán giá trị sản phẩm (Mua trực tiếp, chuyển khoản).
  Khách hàng nhận sản phẩm.
  Khách hàng thắc mắc, khiếu nại cửa hàng (nếu có)


  • Quy trình dành cho người bán hàng/đăng tin:
  Chức năng đặc thù của CongNgheMuaBan.Com là cho các thành viên đăng ký và kích hoạt tài khoản bằng tin nhắn sms hoặc bằng email, thực hiện đăng tin bài giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của mình đến với người mua.

  Bước 1: Thành viên đăng nhập bằng tài khoản sau khi đã kích hoạt
  Bước 2: Thành viên chọn mục cần đăng tin và chọn “Đăng tin mới”
  Bước 3: Thành viên nhập tiêu đề, nội dung, hình ảnh và khu vực cần đăng tin.
  Bước 4 :Thành viên có thể xem bài trước khi gởi, nếu chưa ưng ý có thể sửa lại ở bước này, click “Xem lại bài viết”
  Bước 5: Thành viên chọn “Gửi bài mới”
  Bước 6: Tin đăng sẽ được hiển thị trên mục cần đăng sau khi quản trị viên duyệt.
  Ban quản lý website CongNgheMuaBan.com sẽ xóa hoặc Ban Nick vĩnh viễn những thành viên cố tình vi phạm nội qui của sàn giao TMĐT CongNgheMuaBan.com mà không cần báo trược.
  Các tin đăng đã được trải qua một số cơ chế tự động giám sát nội dung tin đăng.
  Các Mod, SuperMod, Admin sẽ xóa tất cả những tin vi phạm nội qui của sàn giao dịch TMĐT CongNgheMuaBan.com mà không cần báo trước.


  • Quy trình giao nhận vận chuyển:
  Sàn giao dịch TMĐT CongNgheMuaBan.Com là cầu nối giữa người mua và người bán và không trực tiếp bán hàng. Nên hình thức này không có.

  Người mua và người bán tự thương lượng về phương thức giao nhận vận chuyển hàng hóa, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê bên thứ ba chuyển phát tùy thuộc vào 2 bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận.


  • Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng:
  Sàn giao dịch TMĐT CongNgheMuaBan.Com là cầu nối giữa người mua và người bán và không trực tiếp bán hàng. Nên hình thức này không có.
  Việc đổi trả sản phẩm, dịch vụ sẽ được thược hiện theo chính sách của từng người bán. Người mua có thể tham khảo hình thức xác nhận hoặc hủy đơn hàng của người trực tiếp bán hàng
  Sàn giao dịch TMĐT CongNgheMuaBan.Com khuyến cáo người mua phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho người mua tìm hiểu về việc đổi trả hàng như thế nào trước khi quyết định mua hàng.
  Sàn giao dịch TMĐT CongNgheMuaBan.Com sẽ hỗ trợ người mua trong khả năng cho phép về việc đổi trả hàng hóa


  • Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm:
  Sàn giao dịch TMĐT CongNgheMuaBan.Com là cầu nối giữa người mua và người bán và không trực tiếp bán hàng. Nên hình thức này không có.
  Khi tiến hành giao dịch người mua cần trao đổi về chính sách bảo hành hàng hóa của người bán (nếu có). Đồng thời yêu cầu người bán cung cấp giấy bảo hành hàng hóa (nếu có).
  Người bán có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho người mua như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm.
  Người mua luôn giữ giấy bảo hành và có quyền đến tận nơi cung cấp sản phẩm để bảo hành hoặc yêu cầu đến tận nhà bảo trì đối với sản phẩm cố định sử dụng tại nhà.
  Người mua có quyền khiếu nại, khiếu kiện người bán trong trường hợp người bán từ chối bảo hành bảo trì sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành.
  Sàn giao dịch TMĐT CongNgheMuaBan.Com khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, bảo trì đối với hàng hóa dự định mua.
  Sàn giao dịch TMĐT CongNgheMuaBan.Com sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào.
  Sàn giao dịch TMĐT CongNgheMuaBan.Com chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của người mua được bảo hành theo chế độ của người bán.


  • Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại
  Cơ chế gửi khiếu nại về người bán dành cho các thành viên mua. Thành viên mua có quyền gửi khiếu nại về người bán đến Ban quản lý của Sàn giao dịch thương mại điện tử CongNgheMuaBan.com.
  Khi phát sinh tranh chấp, Công ty đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của CongNgheMuaBan.com và thực hiện theo các bước sau:
  Bước 1: Thành viên người mua khiếu nại về hàng hóa của người bán qua email: info@congnghemuaban.com , congnghemuaban.com@gmail.com hoặc
  - Công Ty TNHH Công Nghệ Mua Bán Trực Tuyến Việt Nam
  - Địa chỉ : 49 Đường Số 44, P.11, Q.Gò Vấp, TP.HCM
  - Email: info@congnghemuaban.com , congnghemuaban.com@gmail.com
  - Điện thoại : (08) 6257 3816
  - Fax : (08) 6257 3803
  - Hotline : 09.75.75.75.09
  Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của CongNgheMuaBan.com sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên CongNgheMuaBan.com sẽ có những biện pháp cụ thể hộ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.
  Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của CongNgheMuaBan.com thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.
  Các dịch vụ được cung cấp bởi sàn giao dịch TMDT CongNgheMuaBan.com, sẽ được thực đúng như thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết. Nếu hợp đồng không được thực hiện đúng để xẩy ra tranh chấp hai bên tiến hành thực hiện việc giải quyết bằng thỏa thuận và thương lượng. Nếu thỏa thuận thương lượng không được nữa, bên nào cảm thấy bị thiệt hại có quyền tiến hành việc kiện ra toàn để nhờ pháp luật cang thiệp dự trên luật pháp tố tụng của Nước Cộng Hòa Xã Hộ Chủ Nghĩ Việt Nam. Và quyết định của Toàn Án là quyết định cuối cùng mà hai bên tranh chấp buộc phải thực hiện.

  IV. Quy trình thanh toán
  Các thành viên có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp hoặc tự thương lượng hình thức thanh toán:
  - Cách 1: Thanh toán trước offline thông qua bưu điện, chuyển khoản (internet banking, ngân hàng, ATM).
  Bước 1: Khách hàng đặt hàng.
  Bước 2: Khách hàng thanh toán trước thông qua hình thức chuyển khoản.
  Bước 3: Khách hàng xác nhận đã thanh toán.
  Bước 4: Chủ shop nhận tiền, thông báo và chuyển hàng.
  Bước 5: Khách hàng kiểm tra và nhận hàng.
  - Cách 2: Thanh toán sau (COD):
  Bước 1: Khách hàng đặt hàng.
  Bước 2: Khách hàng xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email).
  Bước 3: Chủ shop xác nhận thông tin khách hàng.
  Bước 4: Chủ shop chuyển hàng.
  Bước 5: Khách hàng nhận hàng và thanh toán.

  V. Đảm bảo an toàn gia dịch
  Sàn giao dịch thương mại điện tử CongNgheMuaBan.com xây dựng cơ chế bảo đảm an toàn giao dịch như sau:

  1. Quản lý thông tin của thành viên bán:
  Khi đăng ký tham gia bán hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử CongNgheMuaBan.com, thành viên phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này. Các thông tin cụ thể bao gồm: thông tin về nhân thân đối với cá nhân, thông tin về tư cách pháp lý đối với thành viên là tổ chức, pháp nhân. Các thông tin này sẽ được CongNgheMuaBan.com đưa vào dữ liệu quản lý, bên cạnh đó khi đăng ký tham gia bán hàng bằng số điện thoại cố định hoặc di động. CongNgheMuaBan.com sẽ có cơ chế liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông xác nhận các thông tin về số điện thoại sử dụng trong giao dịch.
  2. Kiểm soát giao dịch của người bán:
  Các giao dịch của người bán với người mua sẽ được CongNgheMuaBan.com đưa vào nội dung quản lý, thường xuyên cập nhật tình trạng và sẽ có đánh giá sơ bộ về uy tín của người bán.
  3. Lưu ý đối với người mua:
  Đảm bảo bạn đã tìm hiểu kỹ thông tin người bán. Hãy xem xét tham khảo các đánh giá mà những người mua trước đó đã đánh giá người bán này.
  Trước khi đặt lệnh mua, bạn cần cẩn trọng và tham thảo kỹ các điều khoản bán hàng, tình trạng sản phẩm, điều khoản thanh toán và vận chuyển do người bán đưa ra. Nếu cần thiết hãy đặt câu hỏi hoặc liên lạc trực tiếp với người bán để có thông tin đầy đủ và tin cậy hơn..
  Hãy cẩn trọng nếu bạn nhận được yêu cầu từ người bán yêu cầu bạn chuyển tiền trước trước khi người bán chuyển hàng, đặc biệt khi bạn và người bán này ở 2 địa phương cách xa nhau.
  Không nên giao dịch với những người bán có thông tin không rõ ràng trừ trường hợp bạn đã giao dịch nhiều lần với người bán này trước đó.
  Chỉ nên giao dịch trực tiếp khi bạn và người bán có thể gặp nhau trực tiếp, xem kỹ hàng giao dịch trước khi thanh toán tiền mua hàng.

  VI. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

  1. Mục đích và phạm vi thu thập
  Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn giao dịch TMĐT CongNgheMuaBan.com bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên).
  Đây là các thông tin mà CongNgheMuaBan.com cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để CongNgheMuaBan.com liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.
  Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT CongNgheMuaBan.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

  1. Phạm vi sử dụng thông tin
  Sàn giao dịch TMĐT CongNgheMuaBan.com sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:
  Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên.
  Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn giao dịch TMĐT CongNgheMuaBan.com
  Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên
  Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.
  Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại CongNgheMuaBan.com
  Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT CongNgheMuaBan.com có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

  1. Thời gian lưu trữ thông tin
  Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của CongNgheMuaBan.com

  1. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân
  - Công Ty TNHH Công Nghệ Mua Bán Trực Tuyến Việt Nam
  - Địa chỉ : 49 Đường Số 44, P.11, Q.Gò Vấp, TP.HCM
  - Email: info@congnghemuaban.com , congnghemuaban.com@gmail.com
  - Điện thoại : (08) 6257 3816
  - Fax : (08) 6257 3803
  - Hotline : 09.75.75.75.09

  1. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.
  Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu CongNgheMuaBan.com thực hiện việc này.
  Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử CongNgheMuaBan.com. Khi tiếp nhận những phản hồi này, CongNgheMuaBan.com sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin Email: info@congnghemuaban.com , congnghemuaban.com@gmail.com

  1. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng
  Thông tin cá nhân của thành viên được CongNgheMuaBan.com cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của CongNgheMuaBan.com. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.
  Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.
  Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, CongNgheMuaBan.com sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.
  Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của CongNgheMuaBan.com
  Ban quản lý CongNgheMuaBan.com yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý CongNgheMuaBan.com không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

  VII. Quản lý thông tin xấu
  1. Quy chế đăng tin
  1.1. Mọi thành viên đều có thể đăng tin rao vặt trên CongNgheMuaBan.com
  1.2. Việc đăng tin rao vặt trên CongNgheMuaBan.com của thành viên là miễn phí.
  1.3. Thành viên khi đăng tin phải chịu trách nhiệm về nội dung và thông tin đăng rao vặt của mình trên CongNgheMuaBan.com
  1.4. Thành viên đăng tin rao vặt phải:
  - Đúng chuyên mục tùy theo mặt hàng mua-bán.
  - Trong một ngày chỉ được đăng tối đa 1 tin rao vặt trong một chuyên mục.
  - Trong một chuyên mục, trang chuyên mục chỉ được tồn tại tối đa 2 tin rao vặt của một thành viên.
  - Bản quyền về tin đăng thuộc chính thành viên đăng tin, thành viên đảm bảo tính trung thực, chính xác của nội dung tin đăng.
  1.5. Qui định về nội dung tin đăng:
  - Tiêu đề tin đăng phải thể hiện rõ ràng nội dung cần mua-bán, không tạo tiêu đề gây giật gân tò mò cho người xem, không dùng các ký tự lạ để chèn vào trong tiêu đề tin đăng.
  - Không viết hoa toàn bộ nội dung tin đăng hay tạo nhiều màu sắc, font chữ lớn, tiếng Việt không dấu làm mất thẩm mỹ và gây khó khăn cho người xem tin.
  - Không tạo các tin đăng khác nhau có trùng nội dung.
  - Không chê bai món hàng hay trả giá bèo nhằm phá người bán hàng, khi thấy người bán hàng bán món hàng vượt quá giá trị thực tế, thành viên có thể kèm link dẫn chứng thực tế ( không chấp nhận link bán hàng từ nước ngoài)
  - Không bán hàng chung, bán ké vào tin đăng thành viên khác.
  - Không Up bài (làm mới tin) và bán hàng bằng nhiều nick, nếu phát hiện trùng IP, trùng địa chỉ sẽ bị ban nick cả thành viên bán lẫn thành viên up bài.
  - Thành viên đăng tin bán hàng phải có số điện thoại cố định hoặc địa chỉ liên lạc rõ ràng, không sử dụng các địa chỉ công cộng như quán ăn siêu thị, quán café….
  - Không chấp nhận địa chỉ hay số điện thoại dưới avatar (hình đại diện)
  - Không mở các tin đăng câu bài Up của thành viên để tính khuyến mãi, dành giải thưởng.
  - Không đưa các hình ảnh nhạy cảm, chính trị, tôn giáo, crack, hack, quảng cáo website vào bài viết.
  - Không đăng tải thông tin rao vặt trái với đạo đức xã hội việt nam
  - Đối với loại tranh ảnh nghệ thuật nhạy cảm (sex) phải có giấy phép hay văn bản của cơ quan chức năng.
  - Tin có chứa đường dẫn trỏ về các website rao vặt khác.

  2. Quy định về UP tin ( làm mới tin )
  2.1. Thành viên thường có số lần UP bài như sau :
  - 3 lần < (số tin đăng * 3) lần < 20 lần
  - Trong 1 chuyên mục chỉ được UP tối đa 3 lần
  - Trong tất cả các chuyên mục chỉ được UP tối đa 20 lần
  - Nếu quá 20 lần sẽ bị ban nick vĩnh viễn
  2.2. Thành viên quảng cáo (VIP) có số lần UP bài như sau:
  - 6 lần < (số tin đặng * 6) lần < 30 lần
  - Trong 1 chuyên mục chỉ được UP tối đa 6 lần
  - Trong tất cả các chuyên mục chỉ được UP tối đa 30 lần
  2.3. Thành viên quản trị (MOD) có số lần UP bài như sau:
  - 10 lần < (số chuyên mục * 10) lần < 40 lần
  - 1 box chỉ được UP 10 lần
  - Tất cả các box chỉ được UP 40 lần
  2.4. Một tin đăng mới của thành viên sẽ chỉ có 3 lần Up tin duy nhất trong 1 ngày. Số lần Up tin là vĩnh viễn ( tức là bạn đăng 1 tin thì mỗi ngày bạn sẽ được cộng 3 lần Up tin free vào tin đăng đó)
  2.5. Thành viên khi up/ làm mới tin trên CongNgheMuaBan.com chú ý: Các tin up/làm mới và tin đăng không được hiển thị cùng 1 lúc trên website. Không được up/làm mới những tin trùng nhau cùng 1 thời điểm.
  2.6. Tất cả những tin được up/làm mới cùng 1 lúc được coi là tin spam và sẽ bị xóa không cần báo trước.

  3. Quy định về vị trí hiển thị tin đăng
  Mỗi chuyên mục trên CongNgheMuaBan.com đều chia thành 2 khu vực:
  - Khu vực tin VIP: là khu vực hiển thị một số tin đăng luôn ở đầu tiên trên tất cả các trang của chuyên mục đó. Để hiển thị tin đăng trong khu vực tin VIP, khách hàng phải trả phí dịch vụ tin VIP theo tin và theo ngày. Biểu phí dịch vụ tin VIP được công bố công khai trên trang chủ của CongNgheMuaBan.com.
  - Khu vực tin thông thường: là khu vực hiển thị tin đăng dưới khu vực tin VIP của mỗi trang trong chuyên mục.

  4. Hình thức đăng tin
  Thành viên có thể đăng tin thông qua các hinh thức sau:
  - Đăng tin trực tiếp trên website CongNgheMuaBan.com
  - Gọi tới số Hotline : 09.75.75.75.09 hỗ trợ đăng tin.

  5. Danh sách sản phẩm cấm giao dịch và giao dịch có điều kiện tại CongNgheMuaBan.com
  5.1 Danh sách sản phẩm cấm giao dịch:
  - Rượu từ 15[SUP]o[/SUP] trở lên.
  - Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác.
  - Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ.
  - Các chất ma túy.
  - Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào.
  - Đèn trời.
  - Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kĩ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang.
  - Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội ( bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử)
  - Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách
  - Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.
  - Hóa chất độc hại.
  - Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.
  - Thực vật, động vật hoang dã.
  - Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người.
  - Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được sử dụng tại Việt Nam.
  - Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam.
  - Các loại mỹ phẩm y tế chưa được công bố với cơ quan có thẩm quyền.
  - Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ)
  - Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách khách hàng...)
  5.2 Danh sách sản phẩm giao dịch có điều kiện:
  - Đối với dụng cụ thể thao tập võ, thành viên bán hàng phải là cửa hàng dụng cụ thể thao hay cơ sở sản xuất dụng cụ thể thao.
  - Đối với các mặt hàng giới tính như bao cao su có thể bán như nhà thuốc, riêng sextoy, kích dụng không được bán.
  - Đối với các mặt hàng phần mềm như account, software,... có bản quyền, phải do công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Các cá nhân không được bán mặt hàng này.

  6. Quyền hạn của của Ban quản lý CongNgheMuaBan.com
  - CongNgheMuaBan.com sẽ toàn quyền loại bỏ các tin đăng rao vặt của thành viên nếu như tin đăng rao vặt vị phạm quy chế đăng tin.
  - Các tin đăng không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc CongNgheMuaBan.com chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.
  - CongNgheMuaBan.com giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.
  - CongNgheMuaBan.com không giải quyết các tranh chấp giữa thành viên, cũng như không giải quyết bất cứ khiếu nại nào của thành viên về tin đăng.
  - Chúng tôi có toàn quyền thay đổi một hay nhiều điều khoản có trong quy định này mà không cần giải thích lý do và cũng không cần phải thông báo trước.

  VIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật
  Sàn giao dịch thương mại điện tử CongNgheMuaBan.com cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của CongNgheMuaBan.com, CongNgheMuaBan.com sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.
  Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.
  Ban quản lý CongNgheMuaBan.com cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý CongNgheMuaBan.com:
  Hotline : 09.75.75.75.09
  E-mail: info@congnghemuaban.com hoặc congnghemuaban.com@gamil.com
  Tuy nhiên, Ban quản lý CongNgheMuaBan.com sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các Thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

  IX. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT CongNgheMuaBan.Com

  1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch/website TMĐT CongNgheMuaBan.Com
  Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com nêu ra.
  Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com sẽ tiến hành xây dựng các chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng trên Sàn giao dịch. Các chính sách này sẽ được công bố trên Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com
  Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.
  Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com, hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com
  Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.
  Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.
  Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.
  Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.


  1. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch/website TMĐT CongNgheMuaBan.Com
  Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com trong điều kiện và phạm vi cho phép.
  Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com.
  Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com.
  Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com
  Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com không phải chịu trách nhiệm liên đới.

  X. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch/website CongNgheMuaBan.Com

  1. Quyền của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT CongNgheMuaBan.Com
  Khi đăng ký trở thành thành viên của CongNgheMuaBan.com và được CongNgheMuaBan.com đồng ý, thành viên sẽ được quyền khởi tạo một gian hàng online để giới thiệu hàng hoá và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá doanh nghiệp của mình trên Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com
  Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý gian hàng và các giao dịch của mình trên Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com
  Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng gian hàng, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com
  Thành viên sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.
  Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com.

  1. Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT CongNgheMuaBan.Com
  Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.
  Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com là chính xác và hoàn chỉnh. Thành viên đồng ý giữ và thay đổi các thông tin trên Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com là cập nhật, chính xác và hoàn chỉnh.
  Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com
  Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
  Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com trong bản Quy chế này.
  Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com

  XI. Điều khoản áp dụng
  Mọi tranh chấp phát sinh giữa Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com và thành viên sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại Thành phố Hồ Chí Minh để giải quyết
  Quy chế của Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử CongNgheMuaBan.com cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

  XII. Điều khoản cam kết
  Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của CongNgheMuaBan.com theo thông tin dưới đây để được giải đáp:
  Ban quản lý website CongNgheMuaBan.com, Công Ty TNHH Công Nghệ Mua Bán Trực Tuyến Việt Nam.
  - Địa chỉ: 49 Đường Số 44, Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
  - Điện thoại: (08) 6257 3816 - Fax : (08) 6257 3803 - Hotline: 09.75.75.75.09
  - Email: info@congnghemuaban.com hoặc congnghemuaban.com@gmail.com

  TRƯỞNG BAN QUẢN LÝ
  CONGNGHEMUABAN.COM  Nguyễn Xuân Vũ  BQT Diễn Đàn
   

Chia sẻ trang này

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.